Chứng nhận Sữa hữu cơ phù hợp TCVN 11041-7:2018

TCVN 11041-7:2018 do Tiểu ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F3/SC1 Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ biên soạn, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định và Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Hiện nay, thực phẩm chứa chất tăng trưởng, quy trình sản xuất không đảm bảo chất lượng đang tràn lan tại thị trường, thực phẩm hữu cơ đã trở thành một lựa chọn đáng tin cậy với người tiêu dùng vì sự an toàn cho sức khoẻ và rất nhiều lợi ích vượt trội về mặt dinh dưỡng.

1. Khái niệm
* Chứng nhận hữu cơ là gì?
Chứng nhận hữu cơ là chứng nhận nhằm kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm, hay mỹ phẩm và xác thực các sản phẩm đó là hữu cơ, an toàn và sạch cho người sử dụng.
Giấy chứng nhận hữu cơ có một số yêu cầu riêng biệt, phụ thuộc vào % hữu cơ có trong thành phần của sản phẩm và một số yếu tố khác.
* Sữa hữu cơ là gì ?
Sữa tươi hữu cơ thu được từ một hoặc nhiều lần vắt từ tuyến vú của gia súc cho sữa được nuôi theo phương thức hữu cơ, không bổ sung hay tách bớt các thành phần của sữa, chưa qua xử lý ở nhiệt độ cao hơn 40 °C hay các biện pháp xử lý tương đương khác.
Sữa hữu cơ chứa một hàm lượng dưỡng chất cao, mang lại một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.
2. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này quy định những yêu cầu đối với chăn nuôi gia súc cho sữa hữu cơ, bảo quản, chế biến, thu nhận sữa hữu cơ.
Tiêu chuẩn này được áp dụng đồng thời với TCVN 11041-1:2017: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và TCVN 11041-3:2017: Chăn nuôi hữu cơ.
3. Nguyên tắc
Thu nhận sữa hữu cơ, bảo quản và chế biến sữa hữu cơ tuân thủ các nguyên tắc chung theo Điều 4 của TCVN 11041-1:2017 và các nguyên tắc cụ thể sau:
– Áp dụng các biện pháp chăn nuôi, tăng cường phòng vệ tự nhiên cùng với hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật.
– Để duy trì sức khỏe động vật, cần khuyến khích bảo vệ miễn dịch tự nhiên của động vật, cùng với việc lựa chọn giống vật nuôi và phương thức chăn nuôi thích hợp.
– Khuyến khích sản xuất các sản phẩm từ động vật được nuôi hữu cơ ngày từ khi mới sinh và trong toàn bộ quãng thời gian sống
– Tái chế các chất thải và phụ phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật để làm nguyên liệu đầu vào cho chăn nuôi
– Khu vực sản xuất phải tính đến cân bằng sinh thái
– Khu vực chăn nuôi phải có phương thức chăn nuôi phù hợp
– Sử dụng thức ăn chăn nuôi hữu cơ chứa các thành phần thu được từ canh tác hữu cơ, nếu sử dụng các thành phần không rõ nguồn gốc nông nghiệp thì các thành phần này bắt buộc cần có nguồn gốc thiên nhiên
4. Lợi ích của Sữa hữu cơ phù hợp TCVN 11041-7:2018 ?
* Đối với người tiêu dùng
– Hiện nay các vị phụ huynh đang ưu tiên chọn sữa hữu cơ để giúp các con khoẻ mạnh hơn và phát triển tốt hơn. Trong sữa hữu cơ chứa hàm lượng dưỡng chất cao như :
+ Không có thực vật biến đổi gen
+ Không có hoocmone tăng trưởng
+ Không chứa phân bón tổng hợp hoặc thuốc trừ sâu
+ Không có chất phụ gia thực phẩm và chất kháng sinh
+ Hàm lượng Vitamin cao hơn sữa thường, đặc biệt là vitamin A, vitamin C và vitamin E
+ Có hàm lượng khoáng chất cao hơn sữa thường, bao gồm canxi, magie, sắt và crom
+ Có hàm lượng cao chất chống oxy hoá
+ Chứa hàm lượng cao Omega 3; là một mắt xích quan trọng cho sự phát triển của cơ thể
– Các sản phẩm sữa hữu cơ với quy trình khép kín, không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học nên hoàn toàn an toàn cho cơ thể.
* Đối với doanh nghiệp
– Doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận bởi tạo ra được những sản phẩm đảm bảo về mặt an toàn
– Doanh nghiệp có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
– Tạo được lòng tin đến từ người tiêu dùng
– Hình ảnh của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng và các bên liên quan khác.

Quality24 luôn sẵn sàng đồng hành cùng Công ty trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
Vui lòng liên hệ đến hotline : 0912112626 chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *